Tin tức GIỚI TRẺ Ồ ẠT "ĐỔ BỘ" RA MIỀN BẮC TẬN HƯỞNG ĐỢT KHÔNG KHÍ LẠNH ĐẦU TIÊN TRONG NĂM

10/09/2017 07:55:46

Trong 2-3 ngày tới, miền Bắc chịu tác động của một đợt không khí lạnh yếu khiến trời dịu hơn. Nhiệt độ ban đêm tại Hà Nội có thể giảm 2 độ về mức 24 độ C.

Dù miền Bắc đã bước vào giữa thu nhưng suốt nhiều ngày qua, chỉ có những đợt không khí lạnh yếu tràn xuống nên thời tiết không biến động nhiều.

Do ảnh hưởng của đợt không khí lạnh tăng cường, nhiệt độ ở Hà Nội và miền Bắc sẽ giảm sâu hơn. Tại Hà Nội, nhiệt độ thấp nhất vào ban đêm chỉ còn khoảng 22 độ C. Trong 2-3 ngày tới, miền Bắc chịu tác động của một đợt không khí lạnh yếu khiến trời dịu hơn. Nhiệt độ ban đêm tại Hà Nội có thể giảm 2 độ về mức 24 độ C.


Miền Bắc sẽ đón những ngày se lạnh trong 1 tuần tới.

Sau đó phải tới ngày 11-12/10, một đợt không khí lạnh khá mạnh sẽ dịch chuyển xuống nước ta khiến thời tiết miền Bắc thay đổi rõ rệt. Nhiệt độ ban ngày tại Hà Nội có thể giảm còn 27 độ C, ban đêm se lạnh 22 độ, tuy nhiên trời chưa quá hanh khô. Đây sẽ là đợt se lạnh đầu tiên của mùa thu năm nay.

Trong hôm nay (ngày 5/10), thời tiết Hà Nội và miền Bắc vẫn sẽ có mưa rào và dông vài nơi, riêng khu vực ven biển và nam đồng bằng có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to. Thủ đô Hà Nội và các tỉnh Đông Bắc Bộ phổ biến 29-32 độ C, các tỉnh Tây Bắc Bộ mát hơn 1-2 độ C.


Một số nơi sẽ có mưa lớn kèm giông.

Các tỉnh Thanh Hoá - Hà Tĩnh trong hôm nay sẽ tiếp tục mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to, thậm chí kèm dông. 

Nguy cơ sạt lở đất, lũ quét trên các sông suối nhỏ ở vùng núi, ngập úng ở vùng trũng thấp có khả năng xảy ra tại các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Bình, đặc biệt ở các huyện: Mường Lát, Quan Hóa, Bá Thước, Quan Sơn, Lang Chánh, Thường Xuân và Như Xuân, Như Thanh (Thanh Hóa); Quế Phong, Quỳ Châu, Kỳ Sơn, Tương Dương, Quỳ Hợp, Quỳnh Lưu, Con Cuông và Anh Sơn (Nghệ An); Hương Sơn và Hương Khê, Kỳ Anh (Hà Tĩnh).

Tây Nguyên và Nam Bộ ngày nắng gián đoạn, chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông cần đề phòng gió giật mạnh và lốc xoáy. Nhiệt độ cao nhất tại Tây Nguyên ở mức 26-29 độ C, Nam Bộ mát mẻ 28-31 độ.

Miền Bắc đón lạnh, ta cũng vi vu ra Bắc tận hưởng thôi, nhớ cập nhật thời tiết thường xuyên và chuẩn bị đầy đủ trang phục ấm áp như áo lông, khăn choàng, nón len để giữ ấm nhé. Dòng khăn choàng Phạm Gia từ chất Dạ Cashmere, Dạ Lông Cừu, Len sẽ là bạn đồng hành giữ ấm, cùng bạn thỏa sức dạo phố đón khí lạnh. 

Tags
  • 0
  • Đăng bởi:
  • 10/09/2017 07:55:46